Tự nghiên cứu nước rửa tay sát khuẩn chống dịch Covid-19

Thứ năm - 09/04/2020 23:11 813 0
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục đã tích cực nghiên cứu để pha chế nước rửa tay sát khuẩn theo hướng dẫn của WHO để chủ động phòng dịch, giảm được chi phí.
Việc mua các dung dịch sát khuẩn rửa tay hiện nay khá khó khăn, vì thị trường khan hiếm, giá cả cao nên Phòng khảo thí đã  pha chế nước rửa tay sát khuẩn theo công thức hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới. Nước rửa tay sát khuẩn sau khi được pha chế sẽ để ngay cửa phòng làm việc cho cán bộ giáo viên và sinh viên rửa tay trước khi vào phòng.
Thành phần dung dịch nước rửa tay gồ có: Ethanol 90 độ VP, Oxy già 3%, Glycerine, nước cất, tinh dầu bạc hà

Tác giả bài viết: PKT